David gia nhập Lille thu hút rất nhiều sự quan tâm

David gia nhập Lille với mức phí kỷ lục 30 triệu euro. Lille đã ký hợp đồng với tiền đạo Jonathan David từ Gent của Bỉ sau khi đồng ý mức phí kỷ lục 30 triệu euro (27 triệu bảng / 35 triệu đô la) của câu lạc bộ. 

Cầu thủ 20 tuổi người Canada thu hút rất nhiều sự quan tâm sau khi anh ấy ghi 48 bàn thắng và cung cấp 20 đường kiến ​​tạo trong hai mùa giải đầu tiên ở châu Âu.

Canada gia nhập Ligue 1 bất chấp sự quan tâm từ nhiều phía Premier League , bao gồm Manchester United , Arsenal,  Leicester City , Leeds,  Brighton  và  Crystal Palace .

david gia nhập Lille

Cầu thủ 20 tuổi chuyển đến Pháp sau hai mùa giải sung mãn ở Bỉ . Anh ấy đã ghi 14 bàn thắng ở giải đấu và cung cấp 5 pha kiến ​​tạo cho Buffalos trong chiến dịch đầu tiên của anh ấy ở châu Âu mùa giải 2018-19, tiếp theo đó với một mùa giải mà anh ấy đã ghi 23 bàn trong giải đấu và có thêm 8 pha kiến ​​tạo trong 40 trận đấu.

Ở cấp độ quốc tế, David đã ghi 11 bàn sau 12 trận cho Canada cùng với ngôi sao Alphonso Davies của Bayern Munich .

Phát biểu trên trang web chính thức của Lille , David, người đã ký hợp đồng 5 năm với câu lạc bộ đã bày tỏ sự phấn khích khi tham gia dự án của Lille.

“Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi đã háo hức chờ đợi ngày này và rất vui khi được trở thành Dogue”, David nói.

“Đây là một đội bóng rất tốt với những cầu thủ tuyệt vời. Tôi muốn chơi và tiến bộ, tôi nghĩ rằng đây là nơi hoàn hảo. Tôi là một cầu thủ biết vị trí của mình trên sân. Tôi thích chơi theo những phẩm chất của mình, đặc biệt là với tốc độ và kỹ thuật. Tôi cũng rất háo hức được gặp người hâm mộ của chúng tôi! Hãy tiến lên LOSC! ”

David sẽ giúp thay thế cựu ngôi sao của Lille,  Victor Osimhen, người đã gia nhập Napoli trong một hợp đồng trị giá 50 triệu euro (45 triệu bảng / 59 triệu đô la) vào tháng trước  sau một mùa giải mà anh ghi 18 bàn trên mọi đấu trường.

Với giá 30 triệu euro, Lille đã phá vỡ kỷ lục phí chuyển nhượng của họ, được thiết lập vào mùa hè năm ngoái khi họ trả 25 triệu euro (23 triệu bảng / 30 triệu đô la) để đưa Renato Sanches từ Bayern Munich.

“Anh ấy là một cầu thủ không chỉ có khả năng thể chất và kỹ thuật tuyệt vời, mà còn là phẩm chất tinh thần khiến anh ấy đặc biệt tỉnh táo, nhanh nhẹn và quyết đoán”, CEO Marc Ingla của Lille nói về David. “Jonathan là một cậu bé rất thông minh và tôi chắc chắn sẽ phù hợp với lối chơi của LOSC và giải vô địch Pháp.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here