Goretzka đã hai lần khoác áo Juventus nhưng sẽ xếp hàng đối diện với biểu tượng Barcelona lần đầu tiên ở Lisbon trong tuần này

Bayern Munich tiền vệ Leon Goretzka đang mong muốn được thách thức trong việc tham gia vào Barcelona siêu sao Lionel Messi sau khi đi lên chống lại Cristiano Ronaldo.

Khi còn ở Schalke , Goretzka đã hai lần đối mặt với Real Madrid của Ronaldo , thua 6-1 vào tháng 2 năm 2014 và thắng 4-3 tại Santiago Bernabeu một năm sau đó, cả hai trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 16 đội Champions League đều phải rời Bundesliga .

Tiền vệ này sẽ có cơ hội đầu tiên khoác áo Messi trong một trận đấu chuyên nghiệp khi Bayern đấu với Barca ở tứ kết Champions League tại Lisbon vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, Goretzka biết rằng sẽ phải nỗ lực hết sức để kiềm chế Messi, người đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Barca vượt qua Napoli trong trận lượt về vòng 16 đội vào tuần trước.

Goretzka nói: “Sau khi đã chơi cùng Cristiano Ronaldo vài lần, thật tuyệt khi có thể đối đầu với một cầu thủ hàng đầu khác trong thập kỷ của chúng tôi.”

“Cách duy nhất để nó hoạt động [ngăn chặn Messi] là tập thể. Mọi người đều biết anh ấy có năng khiếu như thế nào, anh ấy có khả năng tìm ra nhiều giải pháp trong những tình huống ngặt nghèo. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu trở lại như một đội. Chúng tôi chỉ cần chiến đấu trở lại như một đội và cố gắng chơi trò chơi của mình. ”

Goretzka rời Schalke đến Bayern theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2018 bất chấp sự quan tâm từ Barcelona và anh cảm thấy từ chối sự lôi kéo của Camp Nou là quyết định chính xác.

“Hồi đó, tôi đã cố tình nghỉ một thời gian dài. Tôi có một vài lựa chọn để ở lại Schalke. Tôi đã lắng nghe mọi thứ và đưa ra quyết định có ý thức có lợi cho Bayern. Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định này”, anh nói.

Goretzka

Việc tạm dừng các môn bóng đá lớn trong thời kỳ đại dịch coronavirus có nghĩa là các trận tứ kết và bán kết của Champions League sẽ được diễn ra như một trận đấu đơn lẻ chứ không phải qua hai lượt, với việc UEFA siết chặt các giai đoạn kết thúc của giải đấu trước khi bắt đầu Mùa giải 2020-21.

Goretzka tin Bayer Leverkusen ‘s Europa League thoát dưới bàn tay của Liên hôm thứ Hai là một lời nhắc nhở về cách thay đổi đó đã làm thay đổi các động thái của đối thủ cạnh tranh châu Âu.

“Đây là một trận đấu loại trực tiếp. Luôn luôn phải có sự kết hợp tinh thần phù hợp. Trận đấu với Leverkusen hôm qua khiến tôi khó chịu vì họ thực sự đã chơi một trận hay nhưng bị loại chỉ vì phút thứ 20. Tôi có cảm giác rằng họ sẽ tiến bộ hơn hai chân”. anh ấy nói.

“Tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng một đội bóng rất tốt đang chờ đợi chúng tôi với những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Chúng tôi sẽ chơi với tư thế ưỡn ngực, giống như chúng tôi đã làm trong 9 tháng qua. Chúng tôi đã một tâm trạng tích cực. ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here