Vừa bị Tottenham sa thải hồi tháng 4, chỉ sau 17 tháng dẫn dắt CLB thất bại, chiến lược gia người Bồ Đào Nha chuẩn bị trở lại Serie A – nơi mà ông từng cùng Inter Milan giành những danh hiệu đáng nể trong sự nghiệp.

Jose Mourinho đã có bến đỗ mới

Cụ thể, Jose Mourinho đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của AS Roma theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, bắt đầu vào đầu mùa giải tới.

Trước đó, vị HLV 58 tuổi đã bị Tottenham sa thải sau khi dẫn dắt đội bóng được 17 tháng với quá nhiều lùm xùm phát sinh. Việc Roma thông báo bổ nhiệm ông lên chiếc ghế huấn luyện cảu CLB được thực hiện chỉ vài giờ sau khi có thông báo rằng HLV Paulo Fonseca sẽ ra đi vào cuối mùa giải này.

Đây sẽ là lần thứ hai chiến đấu tại Serie A của Mourinho, sai khi ông dẫn dắt Inter 2 mùa giải và chuyển đến Real Madrid vào năm 2010.

“Sau cuộc gặp với chủ sở hữu đội bóng và Tiago Pinto, tôi lập tức hiểu được mức độ và tham vọng của họ đối với AS Roma”, Mourinho phát biểu, thông qua trang web của CLB.

“Chính tham vọng và động lực đã luôn thúc đẩy tôi và chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một dự án thành công trong những năm tới. Niềm đam mê đáng kinh ngạc của các CĐV Roma đã thuyết phục tôi chấp nhận công việc và tôi không thể chờ đợi để bắt đầu mùa giải mới”, Mourinho nói thêm.

Mourinho đã giành chức vô địch Serie A liên tiếp với Inter, hoàn thành cú ăn ba – bao gồm cả chức vô địch Champions League – trong mùa giải cuối cùng của ông với câu lạc bộ. Tuy nhiên thời gian gần đây ông lại phải vật lộn để tạo ra sức ảnh hưởng tại Spurs nhưng điều ông nhận lại chỉ là việc bị sa thải lần 3 trong 6 mùa giải bởi một CLB Premier League. Trước đó là Chelsea và Manchester United.

Jose Mourinho đã có bến đỗ mới

Mặc dù vậy thì Roma vẫn bị thu hút bởi 25 danh hiệu lớn mà Mourinho đã dành được trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình. Họ cũng không mất nhiều thời gian để có được thỏa thuận với “Người đặc biệt” sau khi vị chiến lược gia này rời Tottenham.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here