West Ham, Tottenham và Liverpool đang đứng trước nguy cơ không thể góp mặt ở Champions League mùa giải tới nếu Chelsea và Arsenal vô địch châu Âu mùa giải năm nay.

Theo quy định của Uefa, các hiệp hội được phép có tối đa 5 đội tham dự Champions League – và trong trường hợp giành chức vô địch châu Âu, Chelsea (Champions League) và Arsenal (Europa League) sẽ được đảm bảo đủ điều kiện. Nếu West Ham, Spurs hoặc Liverpool xếp sau Manchester City, Manchester United và Leicester khi Premier League kiết thúc, họ sẽ đồng loạt rớt xuống Europa League.

Chelsea đã có một suất trong trận Chung kết Champions League với Manchester City vào ngày 29/5 tới sau khi đánh bại Real Madrid hôm thứ 4 vừa qua.

Arsenal gặp Villarreal trong trận lượt về bán kết Europa League trên sân Emirates vào đêm nay, với việc bị dẫn 1-2 ở trận lượt đi.

Chelsea hiện đang chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng với 61 điểm và 4 trận chưa đá, nhưng West Ham chỉ kém họ 3 điểm và Spurs kém 5 điểm. Liverpool kém Chelsea bảy điểm nhưng còn 5 trận chưa đá.

Theo quy định của Champions League, quy tắc 3.07 của Uefa quy định: “Nếu hiệp hội được quyền có bốn suất tham dự Champions League và không có danh hiệu nào đủ điều kiện tham dự Europa League thông qua chức vô địch quốc nội, thì vị trí thấp nhất trong số các đại diện Champions League của hiệp hội sẽ tự động được chuyển sang Europa League (vào vòng bảng UEFA Europa League và danh sách sẽ được cân bằng lại cho phù hợp).

“Trong trường hợp này, hiệp hội những người có danh hiệu được quyền có thêm một suất (tổng cộng năm) tại Champions League và một suất bổ sung (tổng cộng bốn) tại Europa League.”

Như vậy, nếu Chelsea đánh bại Real lên ngôi vô địch Champions League và Arsenal rinh cúp Europa League năm nay thì sự nỗ lực của West Ham, Tottenham và Liverpool sẽ không giúp họ giành quyền tham dự Champions League mùa giải tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here